Hiện nay đã có rất nhiều trường hợp giáo viên mầm non bạo hành học sinh gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Những hành vi đó đã gây lo ngại về sự an toàn của trẻ em.

Có con trai gần 2 tuổi, chị Nguyễn Thu Trang (phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy) đang loay hoay tìm trường mầm non cho con. Theo chị Trang, một trong những tiêu chí quan trọng để lựa chọn trường là có camera giám sát. (Theo daidoanket.vn).

18 tháng tuổi, 2 con trai chị Thu Hiền (Hà Đông, Hà Nội) bắt đầu đi nhà trẻ. Trước đó, bà mẹ trẻ này mất rất nhiều thời gian để tìm trường cho con. Một trong những tiêu chí chị đưa ra là trường phải lắp camera trong phòng học và phụ huynh có thể xem camera từ xa. (Theo vtc.vn).

Xem camera mầm non
Gửi con đi học mầm non, chị Thu Hiền chọn trường có lắp camera và cho phép phụ huynh quan sát qua màn hình. (vtc.vn)

Lợi ích khi lắp camera trường học mầm non

Trên thực tế trẻ em là một trong những đối tượng khó kiểm soát hành vi nhất. Một phần vì nhận thức của trẻ chưa được hình thành đầy đủ, phần vì trẻ luôn tinh nghịch, hiếu động và đùa giỡn, quậy phá… ngoài tầm kiểm soát của bảo mẫu, giáo viên, người quản lý.

Một vấn đề khác nằm ở chỗ các bậc phụ huynh. Tâm lý lo lắng không biết con em của mình giờ này hiện đang làm gì, sinh hoạt ra sao, con có ăn uống được hay không, có bị nôn trớ hay khóc nhiều không, trẻ có bị hành hung hoặc đánh đập không…Đây là một mối bận tâm không nhỏ để quyết định nên chọn trường nào phù hợp cho con em mình.

Việc lắp đặt camera an ninh giám sát tại trường mầm non không chỉ tạo sự an tâm cho phụ huynh mà cũng giúp nhà trường quản lý nhân viên tốt hơn

Lắp camera sẽ giúp đảm bảo những hành động bạo lực không xảy ra tại trường hoặc nếu có xảy ra bất kì sự việc gì chúng ta cũng có thể xem lại camera để quan sát chính xác, tỉ mỉ từng chi tiết

Việc lắp đặt camera cũng 1 phần giúp các giáo viên, bảo mẫu chủ động hơn trong việc chăm sóc và dạy trẻ.

Lắp camera trong nhà bếp trường mầm non giúp đảm bảo những bữa ăn ngon, sạch sẽ tốt nhất đến cho trẻ và cũng nhận được sự tin tưởng từ các bậc phụ huynh.

Giúp quản lý tài sản, kiểm soát an ninh, chống kẻ gian trộm cắp và phá hoại trong nhà trường.

Giám sát trẻ trong mọi tình huống, đảm bảo an toàn sức khỏe cho các bé.

Quản lý tốt hoạt động của đội ngũ giáo viên, bảo mẫu và khối hành chính phục vụ. Chống bạo hành trẻ em.

Giúp phụ huynh an tâm khi gửi bé và có thể quan sát con em mình mọi lúc, mọi nơi.

Cảnh báo các khu vực nhạy cảm, nguy hiểm.

Trước những vấn đề trên, nhà trường nền chọn giải pháp camera cho trường mầm non được thiết kế phù hợp giúp tăng cường hiệu quả trong công tác quản lý của nhà trường, giảm thiểu rủi ro và tăng cường an ninh, an toàn cho các bé.

Tìm hiểu về việc lắp đặt camera tại trường học mầm non

Đối với những trường mầm non nhỏ, mầm non tư thục muốn tiết kiệm chi phí thì cần lưu ý lắp đặt camera tại những điểm sau trước tiên

Lắp camera phòng sinh hoạt, sân chơi trong nhà của trẻ nhỏ

Giải pháp: Sử dụng các dòng camera trong nhà có đầy đủ các tính năng hiện đại và giá thành phù hợp

Các khu vực trẻ em thường vui chơi, sinh hoạt cần được lắp các dòng camera quan sát có độ phân giải cao. Vì vậy việc kiểm soát hình ảnh cho các khu vực như: sân chơi trong nhà, phòng sinh hoạt tập thể, phòng đồ chơi, phòng âm nhạc… là một phần không thể thiếu trong giải pháp camera cho trường mầm non.

Các vị trí cần lắp đặt camera:

 • Sân chơi trong nhà
 • Phòng sinh hoạt tập thể, phòng vận động, phòng game…
 • Phòng âm nhạc
 • Phòng dạy học

Ngoài ra, khoảng thời gian bé sinh hoạt, vui chơi và học tập thường được nhiều phụ huynh quan tâm, vì vậy cần lắp camera đầy đủ và có chất lượng sắc nét tại các vị trí này. Để phụ huynh quan sát hoặc theo dõi con cái thì nhà trường sử dụng phần mềm xem camera chuyên biệt OneCam Plus dành riêng cho mầm non.

Lắp camera tại phòng ngủ của bé

Lắp camera trong nhà có tính năng hồng ngoại và độ phân giải cao để đảm bảo giám sát tốt mọi động tĩnh của bé trong điều kiện môi trường ánh sáng thường rất tối.

Nên lắp camera trong phòng ngủ của bé để phụ huynh an tâm về con mình có chịu ngủ hay không, con có bị khó chịu hay không.

Lắp camera phòng ăn của bé

Sử dụng camera trong nhà loại phổ thông để quan sát chung khu vực ăn uống của bé.

Đối với khu vực bảo mẫu mớm ăn cho bé, nên lắp camera quan sát loại sắc nét để hạn chế tình trạng bảo mẫu đánh đập hoặc dọa nạt trẻ trong lúc ăn. Nên sử dụng các dòng camera có góc nhìn rộng.

Lắp camera tại cổng trường mầm non

Cổng trường mầm non, mẫu giáo là nơi diễn ra nhiều hoạt động phức tạp, nơi nhận trẻ và trả trẻ về cho bố mẹ, là nơi giao tiếp giữa thế giới bên trong và bên ngoài nhà trẻ.

Vì vậy ngoài việc bố trí trạm bảo vệ, chốt bảo vệ để kiểm soát an ninh, chúng ta nên lắp các dòng camera có khả năng bao quát tốt không gian rộng:

 • Đối với không gian rộng: sử dụng camera Speed dome 360 quan sát toàn cảnh khu vực cổng trường, bảo vệ, phụ huynh.
 • Không gian hẹp: sử dụng camera PTZ ngoài trời hoặc camera ngoài trời góc nhìn rộng, với độ phân giải cao đủ để quan sát rõ khuôn mặt và biển số xe của các đối tượng ra vào cổng.

Các vị trí cần lắm camera giám sát an ninh tại cổng trường mầm non, nhà trẻ

 • Cổng trường (cổng chính, cổng phụ).
 • Khu vực ra vào, khu vực giao ca đưa đón bé giữa phụ huynh và bảo mẫu / giáo viên.
 • Khu vực lối xe máy ra/vào.
 • Khu vực vỉa hè / lề đường trước cổng trường.

Về cơ bản đối với trường mầm non nhỏ có thể lắp 1 số khu vực quan trọng như thế còn đối với trường mầm non lớn và muốn đầu tư nhiều hơn có thể lắp camera tại 1 số địa điểm quan trọng khác như:

Lắp camera khu vực tường rào nhà trường

Tường rào, hàng rào vành đai là nơi kẻ gian có thể đột nhập nhằm vào nhiều mục đích xấu khác nhau. Vì vậy để bảo vệ tài sản và con người chúng ta có 02 giải pháp:

 • Lắp camera ngoài trời (bullet camera) quan sát ngày và đêm 24/24, sử dụng công nghệ Dark Fighter hoặc Startlight/Night Breaker để quan sát rõ nét hơn vào ban đêm hoặc khi trời xẩm tối.
 • Lắp camera trong nhà (dome camera) có chức năng chống nước IP67 và tính năng Starlight/Dark Fighter tại vị trí mái hiên, dưới sê-nô.

Lưu ý: nên chọn các dòng camera có chức năng chống ngược sáng thực WDR để quan sát tốt tại các vị trí có độ tương phản ánh sáng cao.

Lắp camera nhà để xe nhân viên, giáo viên

Nếu là nhà để xe phục vụ quan sát ban ngày thì có thể lắp các dòng camera bullet (camera thân) thông thường. Nhà để xe thì chủ yếu quan sát xe của giáo viên, giúp bảo vệ tài sản của giáo viên và nhà trường. Có thể không cần thiết lắp camera khu vực để xe nếu ít xe và tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên nếu bạn cần giám sát qua đêm thì cần chọn camera có tích hợp tính năng Night Breaker hoặc Dark Fighter để có thể quan sát rõ khuôn mặt đối tượng và biển số xe, loại xe vào ban đêm (ban đêm thường rất khó nhận dạng đối tượng).

Có thể sử dụng camera trong nhà hoặc camera an ninh ngoài trời để giám sát nhà xe của trường mẫu giáo đều được, tùy từng vị trí mà linh động sử dụng.

Lắp camera các khu vực ngoài trời trong trường mầm non

Tại nhà trẻ, trường mầm non, mẫu giáo cần lắp đặt camera để quan sát các khu vực ngoài trời như:

 • Sân chơi & hành lang: lắp camera bullet / dome hỗ trợ góc nhìn rộng.
 • Bể bơi, bể tắm: Lắp camera giám sát ngoài trời độ nét cao, tiêu cự điều chỉnh. Một số vị trí cần lắp camera báo động để cảnh báo trẻ xâm nhập vùng cấm.
 • Vườn hoa, khu tiểu cảnh: lắp camera bullet góc nhìn rộng, tiêu cự tự động điều chỉnh.

Giải pháp: Sử dụng các dòng camera dạng thân tích hợp chuẩn chống bụi & nước IP67 để quan sát các khu vực ngoài trời. Có thể sử dụng các dòng camera với ống kính chống sương mù để quan sát tốt hơn trong các điều kiện thời tiết xấu.

Lắp camera khu vực nấu nướng, chế biến thức ăn cho bé

Khu vực chế biến thức ăn có liên quan đến sức khỏe của các bé. Vị trí này rất nhiều bà mẹ quan tâm xem bếp có được sạch không, chế biến có cẩn thận không. Vì vậy cần lắp camera và có giải pháp lưu trữ hình ảnh camera cho trường mẫu giáo tại các khu vực đặc biệt này.

Lắp camera để giám sát các khu vực sau:

 • Khu vực sơ chế thức ăn cho bé.
 • Khu vực nấu nướng, chế biến.
 • Khu bảo quản và lưu mẫu thức ăn.
 • Lắp camera tại khu vực nấu ăn cho bé
 • Lắp camera tại khu vực nấu ăn cho bé

Lắp camera các khu vực nguy hiểm trong trường

Lắp camera báo động để cảnh báo ngay lập tức khi phát hiện trẻ xâm nhập các khu vực nguy hiểm tại trường mầm non, nhà trẻ, mẫu giáo (nếu có) như:

 • Khu vực trạm điện, tủ điện, các vấn đề liên quan đến an toàn điện.
 • Khu vực hồ nước, trạm bơm, giếng khoan.
 • Khu vực cống rảnh, xử lý nước thải.
 • Khu vực cầu thang nguy hiểm… và các khu vực khác có nguy cơ gây mất an toàn cho trẻ nhỏ.

Phương án quan sát và theo dõi camera tại trường mầm non

Lắp đặt hệ thống màn hình quan sát là một trong những yếu tố quan trọng của giải pháp camera trường mầm non, mẫu giáo. Ngoài ra hệ thống còn hỗ trợ người dùng xem lại hình ảnh trên thiết bị di động như: điện thoại, laptop, máy tính bảng 24/24 mọi lúc, mọi nơi.

Chi phí lắp camera trường mầm non

Đối với trường mầm non thì việc sử dụng hệ thống camera an ninh có dây sẽ giúp tiết kiệm chi phí và camera hoạt động ổn định nhất.

Các thiết bị cần có để lắp đặt camera quan sát cho trường học:

– Đầu ghi hình camera

– Mắt camera quan sát

– Ổ cứng chuyên dụng cho camera

– Nguồn cấp điện cho camera

– Jack phụ kiện, ốc, đinh vít

– Dây điện và dây tín hiệu (dây mạng hoặc dây cáp)

– Nẹp dây, ống ruột gà bảo vệ dây

– Thiết bị xem hình ảnh

Ứng dụng camera trường học mầm non, cách xem camera lớp học mầm non trên OneCam Plus

Cài đặt và xem camera trường mầm non qua điện thoại là nhu cầu cầu của nhiều nhà trường, giáo viên, phụ huynh. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách cài đặt và xem camera. Vì vậy ứng dụng xem camera OneCam Plus sẽ là lựa chọn tốt nhất hiện nay dành cho nhà trường và phụ huynh học sinh.

Hướng dẫn phụ huynh cài đặt và xem camera trường học mầm non, nhà trẻ mẫu giáo trên ứng dụng OneCam Plus

 • Với điện thoại iphone và ipad dùng hệ điều hành iOS thì quý nhà trường, giáo viên, phụ huynh vào trên App Store tài phần mềm OneCam Plus và cài đặt
 • Các dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành android như Sam Sung, Oppo, Google, Nokia, LG, Xiaomi, Vivo, Motorola… thì quý phụ huynh vào CH Play tải ứng dụng xem camera trường học OneCamPlus
 • Sau khi cài đặt xong quý vị khởi chạy ứng dụng với tài khoản và mật khẩu đã được nhà trường cấp qua tin nhắn SMS:

Đăng nhập OneCam Plus

Đăng nhập xem camera trường học OneCam Plus

 • Quý vị lựa chọn mình là phụ huynh, giáo viên hay nhà trường tương ứng để xem được Camera lớp học đã được phân quyền tự động bởi OneCam Plus

Những lưu ý khi sử dụng phần mềm xem camera trường học OneCam Plus

Phần mềm xem Camera trường mầm non, xem camera trường học OneCam Plus được thiết kế chuyên biệt sử dụng trong ngành giáo dục. Đây là phần mềm xem camera miễn phí duy nhất có trên thị trường Việt Nam đáp ứng các nhu cầu của nhà trường và phụ huynh. Để sử dụng OneCam Plus được bảo mật và hiệu quả bạn cần chú ý các nội dung sau:

Xem camera trường học với OneCam Plus

Xem camera trường học mầm non với OneCam Plus

 • Mỗi trường học được cấp tài khoản để quản lý học sinh, quản lý lớp học với hệ thống Camera của nhà trường được tích hợp sâu mà không cần có nhiều hiểu biết kỹ thuật do đó cần bảo mật tài khoản đã được cấp bởi OneCam Plus.
 • Mỗi giáo viên, phụ huynh học sinh được cấp tài khoản qua tin nhắn SMS là riêng biệt không giống nhau. Vì vậy các bạn có thể đổi mật khẩu mà không ảnh hưởng tới người xem khác. Quý phụ huynh học sinh nếu có nhiều con theo học tại nhiều lớp khác nhau có thể chọn xem Camera các lớp học đó trên ứng dụng OneCam Plus do hệ thống đã tự động nhận biết và phân quyền cho người dùng. Để đảm bảo bảo mật mỗi phụ huynh cần quản lý mật khẩu đã được nhà trường cấp riêng cho mình.
 • Ứng dụng xem Camera trường học OneCam Plus cho phép nhà trường truyền tải các thông báo, tin tức tới giáo viên, phụ huynh học sinh một cách nhanh chóng và thuận tiện. Như vậy các trường học, trường mầm non hãy sử dụng OneCam Plus để tận dụng tối đa hiệu quả tương tác với phụ huynh, đem lại sự hài lòng cho khách hàng.
 • Khi đưa vào sử dụng OneCam Plus toàn bộ hạ tầng Camera và dữ liệu video của nhà trường không bị thay đổi, tất cả các dữ liệu này đều nằm trên hệ thống hiện tại của trường. OneCam Plus được thiết kế với công nghệ độc quyền giúp các trường học, trường mầm non tiết kiệm thời gian, chi phí, nhân sự trong việc vận hành hệ thống Camera mà không cần có hiểu biết về kỹ thuật cài đặt.

Thông tin liên hệ:

 • Hotline: 039.28.29.001
 • Email: lienhe@onecamplus.com
 • Website: onecamplus.com